25 OCTOBER 2020

9 điều cần lưu ý khi tiến hành sửa chữa, cải tạo nhà ở mà bạn nên biết

Tư vấn sửa nhà - Những ngôi nhà cũ kỹ, hư hỏng, không thể đáp ứng được những nhu cầu của gia đình nữa. Bạn mong muốn có thể tân trang, nâng cấp ngôi nhà của mình, nhưng bạn còn đang băn khoăn về những vấn đề đi kèm trong quá trình sửa nhà. Bạn đang mong muốn được hỗ trợ tư vấn?

Hãy cùng Xaydungtinhgia giải đáp những thắc mắc của bạn và có những tư vấn chi tiết khi tiến hành sửa chữa nhà ở qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Xây dựng Tĩnh Gia

Xác định rõ kế hoạch sửa chữa

- Khi bắt đầu tiến hành sửa chữa nhà ở, trước hết, bước quan trọng đầu tiên mà bạn phải làm đó chính là xác định rõ kế hoạch sửa chữa cụ thể.

- Xác định được bạn muốn sửa chữa, hay cải tạo, thay đổi công năng vị trí nào,... tất cả bạn cần được liệt kê, thể hiện rõ trong kế hoạch.

+ Cần tiến hành sửa chữa những vị trí nào? Có tất cả bao nhiêu vị trí?: bạn nên tiến hành xác định rõ số lượng và vị trí cần tiến hành sửa vào kế hoạch và có những dự trù kinh tế cho từng vị trí.

+ Mục đích sử dụng sau khi sửa chữa: việc xác định được vị trí sửa chữa đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến mức chi phí bạn phải bỏ ra và cả các thiết kế cần có.

Xác định rõ kế hoạch sửa chữa

+ Nếu mục đích sử dụng của bạn là muốn cải tạo không gian để có thêm diện tích sinh hoạt  thì các không gian khác của bạn sẽ được thu hẹp lại. Còn nếu bạn sửa chữa với mục đích bán, cho thuê thì sẽ ảnh hưởng tới chi phí trong quá trình sửa chữa, khi đó mức chi phí sửa chữa sẽ được giảm xuống mức thấp hơn bình thường.

+ Thời gian sửa chữa: cần xác định thời gian có thể bắt đầu tiến hành sửa chữa, và có thể sửa chữa trong bao lâu?

Phong thủy trong sửa nhà, cải tạo nhà

- Dù là quá trình xây nhà hay chỉ là sửa chữa nhà ở thì bạn vẫn cầm đảm bảo được tính phong thủy trong ngôi nhà của mình.

- Người Việt ta luôn quan niệm rằng nền móng của một gia đình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới gia chủ và cả những thành viên sinh sống trong gia đình.

>>> Xem thêm: Chi phí sửa nhà cấp 4 hiện nay bao nhiêu?

Kiểm tra kết cấu căn nhà

- Khi tiến hành sửa chữa lại căn nhà, bạn phải đảm bảo được kết cấu của căn nhà, nền móng chính có còn chắc chắn hay không. Nền móng là khung cột vững chắc bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động bên ngoài, nền móng có chắc chắn thì mới có thể chịu lực.

- Chính vì thế mà khi tiến hành sửa nhà, đội ngũ kỹ sư cần tiến hành có các biện pháp, tính toán đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà sau khi sửa chữa.

- Bên cạnh đó, hầu hết, các công trình khi tiến hành cải tạo, sửa chữa thường do xuống cấp, không đáp ứng được đủ nhu cầu,... đều là những công trình được xây dựng lâu năm nên càng cần được kiểm tra nền móng kỹ lưỡng hơn.

Kiểm tra kết cấu căn nhà

Dự trù mức kinh phí cho toàn bộ quá trình

- Kinh phí là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách thức và quy mô của công trình.

- Khi tiến hành lên kế hoạch cho toàn bộ dự án thì không thể quên lên kế hoạch dự trù kinh phí cho dự án để có cách quản lý chi phí hiệu quả nhất, tránh để phát sinh.

- Và trong quá trình sửa nhà thường bao gồm các loại chi phí:

+ Chi phí thiết kế

+ Chi phí thuê nhà thầu

+ Chi phí vật tư, nội thất

+ Chi phí dự phòng

- Một trong những cách đem đến sự hoạch định chi phí hiệu quả đó chính là cần có sự bàn bạc, thống nhất trước với kiến trúc sư và đưa ra giới hạn mức chi phí mà bạn có thể chi trả để đem lại bản thiết kế hợp lý, vừa ngân sách nhất.

>>> Xem thêm: 5 lợi ích mà dịch vụ thiết kế đồ họa đem đến cho bạn

Chọn lựa các mẫu thiết kế

- Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế từ hiện đại đến cổ điển đều có mặt đầy đủ và được sử dụng rộng rãi trong nhiều nhà. 

Chọn lựa các mẫu thiết kế

- Bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều xu hướng thịnh hành khác đó chính là xây nhà theo phong cách bảo vệ, thân thiện với môi trường, sử dụng các loại nội thất thân thiện với môi trường, đảm bảo sự thống nhất giữa môi trường trong và ngoài căn nhà, tạo nên sự hài hòa.

- Còn nếu bạn muốn tự thiết kế cho căn nhà của mình để tiết kiệm chi phí thì cần có những am hiểu kỹ càng về cách bố trí không gian, những điều kiêng kỵ không nên phạm phải,...

Có cần phải xin giấy phép xây dựng không?

- Khi tiến hành sửa chữa nhà ở, bạn hoàn toàn không phải xin giấy phép xây dựng.

- Tuy nhiên, với các công trình cải tạo, thay đổi kết cấu chịu lực cũng như công năng nhà ở, ảnh hưởng đến an toàn công trình, môi trường, thì hầu hết đều yêu cầu cần xin giấy phép xây dựng.

Đảm bảo an toàn, vệ sinh

- Trong quá trình tu sửa căn nhà cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yếu tố an toàn cho cả người thi công và gia đình của bạn.

- Đồng thời cần đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công, hạn chế sự quá bụi bẩn.

Nhà thầu nào uy tín trong cải tạo, sửa chữa nhà ở

- Hầu hết, hiện nay, không phải ai cũng có cho mình kinh nghiệm trong xây dựng, sửa chữa nhà ở, chính vì vậy cần 1 đơn vị xây dựng uy tín để thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian, công sức, và cả các chi phí.

Nhà thầu nào uy tín trong cải tạo, sửa chữa nhà ở

- Xây dựng Tĩnh Gia là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa nhà, chống thấm, tư vấn thiết kế,... vô cùng uy tín, chất lượng.

- Với trình độ và kinh nghiệm của các công nhân tại Tĩnh Gia, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng các dịch vụ xây dựng của chúng tôi với mức giá phải chăng, cam kết đảm bảo chất lượng công trình, kèm theo đó là chính sách bảo hành để khách hàng an tâm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Và Đầu Tư Xây Dựng Tĩnh Gia

Địa chỉ : Số 8 ngõ 33 phố Phú Thượng, Quận Tây Hồ , Hà Nội, Việt Nam

Điện Thoại:  097 107 8855

Email: xaydungtinhgia@gmail.com

www.xaydungtinhgia.vn

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855