02 NOVEMBER 2020

Những lưu ý nên biết về mẫu hợp đồng cải tạo nhà

Trong mọi hoạt động sửa chữa và cải tạo nhà, khách hàng không thể không tiếp xúc và ký kết những bản hợp đồng. Có thể nói bước đọc và ký kết hợp đồng là rất quan trọng đối với cả khách hàng và đơn vị thi công. Hôm nay, Xây Dng Tĩnh Gia sẽ chia sẻ một số lưu ý khi đọc và tham khảo mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Giới thiệu về Xây dựng Tĩnh Gia - tư vấn thiết kế nội thất trọn gói

lưu ý khi sửa nhà

Một số lưu ý khi đọc và tham khảo mẫu hợp đồng cải tạo sửa chữa nhà

Trước khi ký kết hợp đồng, khách hàng luôn cần phải đọc kỹ về nội dung cũng như điều khoản trong hợp đồng để tránh gặp những vấn đề không đáng có xảy ra. Dưới đây sẽ là lưu ý mà mọi người nên cân nhắc khi xem mẫu hợp đồng sửa chữa và cải tạo nhà

Thông tin các bên

Thông tin của hai bên luôn là phần mở đầu của hợp đồng để định rõ đối tượng cần làm việc. Để tránh tình trạng một số công ty lừa đảo, khách hàng cần kiểm tra rõ về thông tin của đơn vị thi công. Hơn nữa cần kiểm tra kỹ thông tin về khách hàng hay chính chủ nhà để tránh tình trạng sai sót.

Nội dung công việc 

Đối với việc sửa chữa nhà thì bên thi công sẽ thiết kế và cải tạo một số hạng mục cần thiết theo yêu cầu của khách hàng. Do vậy, khách hàng chỉ cần liệt kê tất cả những hạng ,mục cần sửa chữa hoặc nâng cấp. Bên thi công sẽ nắm được rõ công việc cần làm và thực hiện đúng theo yêu cầu hơn. Bên cạnh đó, việc liệt kê như vậy sẽ giúp khách hàng kiểm soát được quá trình thi công sửa chữa nhà và khối lượng công việc để tránh những tình huống phát sinh.

dịch vụ sửa nhà trọn gói

Chi phí và đơn giá

Chi phí và giá cả luôn là vấn đề mà khách hàng cần chú ý đến. Đối với việc cải tạo và sửa chữa thì càng nên kiểm tra kỹ trước. Nhiều khách hàng sẽ thường băn khoăn về giá cả cũng như xác định giá thành để phù hợp nhất với ngôi nhà. 

Giữa những cơ sở thi công sửa chữa nhà trọn gói thì chúng ta cũng không khó để lựa chọn cơ sở có giá thành rẻ và hợp lý. Dù là thời gian ngắn hay cải tạo lâu dài thì chất lượng luôn là điều cần phải để ý. Không cần phải lựa chọn đơn vị báo giá quá đắt và cao, chúng ta có thể lựa chọn đơn vị giá thành hợp lý nhưng vật liệu và chất lượng luôn được đảm bảo.

Khách hàng có thể tính giá thành thông dụng nhất hiện nay như đơn giá sửa chữa nhà trọn gói theo mét vuông. Như vậy nghĩa là xây dựng theo diện tích ngôi nhà và nhân lên với đơn giá công ty đã niêm yết.

Chúng ta cần chủ động tính toán về đơn giá để ra chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Việc này sẽ giúp gia chủ trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà cũ được thuận lợi hơn.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của dịch vụ sơn nhà giá rẻ

sửa nhà cải tạo nhà cũ

Vật liệu, vật tư

Nguyên vật liệu luôn có tác động không nhỏ đến chi phí cũng như giá thành để sửa chữa và cải tạo ngôi nhà. Vật liệu xây dựng cũng quyết định đến chất lượng cũng như độ an toàn và thời gian sử dụng của ngôi nhà. Khách hàng nên kiểm tra kỹ nguồn gốc và thương hiệu của nguyên vật liệu để tránh sử dụng những loại vật tư kém chất lượng.

Quy trình thanh toán

Trong hợp đồng cải tạo nhà luôn có điều khoản là quy trình thanh toán như thế nào. Khách hàng cần tìm hiểu kỹ để chủ động hơn về mặt kinh tế. Chúng ta cần một quy trình thanh toán rõ ràng và phù hợp. Hơn nữa, điều khoản có thể bao gồm quá trình thanh toán nhiều lần để dễ dàng huy động vốn hơn. Bạn cũng sẽ kiểm soát được bên thi công để tránh được tình trạng mất tiền.

Trách nhiệm của chủ nhà

Công trình cải tạo và sửa chữa nhà cần đạt đúng thời hạn theo như hợp động đã ghi. Việc thi công cần sự phối hợp và hỗ trợ từ phía chủ nhà và thi công rất nhiều.Gia chủ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và yêu về pháp lý cho phia bên nhà thầu. Như vậy sẽ dễ dàng đạt nhanh tiến độ hơn. 

Hơn nữa, những giấy tờ này sẽ được bao gồm trong điều khoản hợp đồng mà cần khách hàng cung cấp đầy đủ cho phía xây dựng và thi công.

Bảo hành

Về chính sách bảo hành, nó sẽ giúp cho công trình được hoàn thành được nâng cao chất lượng hơn trong quá trình sử dụng. Đây là yếu tố cần thiết để giúp thời gian sử dụng và chất lượng công trình được đảm bảo hơn. Thời gian bảo hành có thể dao động từ 6 tháng cho đến 12 tháng tùy từng cơ sở thi công. Khách hàng cần lưu ý kỹ điều này để bảo vệ quyền lợi của mình.

dịch vụ sửa nhà trọn gói tại hà nội

Công ty thi công cải tạo sửa chữa nhà uy tín và đảm bảo 

Xây Dựng Tĩnh Gia là một trong những đơn vị nhà thầu xây dựng, cải tạo và sửa chữa ngôi nhà uy tín nhất hiện nay. Với phương châm mang đến những công trình đảm bảo chất lượng và có độ thẩm mỹ cao, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành đúng như yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi luôn nhận được những phản hồi và đánh giá tích cực từ khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ sửa nhà trọn gói, Tĩnh Gia còn cung cấp các dịch vụ như: sơn nhà trọn gói, cải tạo nhà,... Quý khách có thể tham khảo dịch vụ tư vấn thiết kế nội nhất của chúng tôi. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và công nhân có tay nghề cao sẽ luôn đảm bảo kỹ thuật và mang đến những công trình chất lượng cho quý khách.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TĨNH GIA

Địa chỉ: Số 8 ngõ 33 phố Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Liên hệ: 0971078855

Email:xaydungtinhgia@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855