20 OCTOBER 2020

Vai trò và lợi ích của sơn lót - sơn lót loại nào tốt?

Sơn lót được ứng dụng rất nhiều trong việc xây nhà và sơn nhà, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện bất kì công trình xây dựng nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về sơn lót, ví dụ như Vai trò và lợi ích của sơn lót là gì? Sơn lót loại nào tốt?

Xây dựng Tĩnh Gia sẽ giúp bạn có những thông tin về sơn lót trong bài viết dưới đây.

Sơn lót là gì ? 

Sơn lót là gì ? 

Các chuyên gia xây dựng cho biết, sơn lót là một loại sơn có công thức riêng biệt được tạo ra nhằm hỗ trợ lớp sơn phủ bề mặt cho ngôi nhà.

Sơn lót là một chất liệu cần thiết cho ngôi nhà mà không hề gây lãng phí, cho dù là áp dụng cho tường mới hay tường cũ. 

Chúng góp phần bảo vệ lớp sơn tường và còn làm tăng tính thẩm mỹ một cách đáng kể.

>>> Xem thêmCách lựa chọn màu sơn phù hợp với người mệnh Hỏa

Lợi ích khi sử dụng sơn lót khi sơn nhà:

Lợi ích khi sử dụng sơn lót khi sơn nhà:

Sơn lót có khả năng chống kiềm, chính vì vậy nếu tường nhà bạn bị kiềm hóa khi bị tác động bởi các yếu tố từ bên ngoài chúng sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, bong tróc các lớp sơn bên ngoài

Sơn lót có năng lực chống thấm tốt, đặc biệt mỗi khi trời mưa tường sẽ bị ngấm nước, theo thời gian sẽ chuyển dần sang ẩm mốc, hoen ố. Điều này không chỉ làm cho ngôi nhà kém thẩm mỹ mà còn có tác động xấu tới sức khỏe của người sống trong ngôi nhà.

Sơn lót đóng vai trò làm 1 chất kết dính kết nối lớp sơn phủ với tường một cách chắc chắn hơn. Nhờ đó mà độ che phủ của sơn sẽ cao hơn và quy trình sơn nhà sẽ hiệu quả hơn.

Sơn lót tạo cho bề mặt sơn phủ sự láng mịn 

Nếu chúng ta không dùng sơn lót thì lượng sơn phủ sẽ bị trét hút, không đồng đều và để giải quyết vấn đề này chúng ta chỉ có thể dùng nhiều sơn hơn. Nhưng như vậy, chi phí dành riêng cho sơn phủ sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy việc sử dụng sơn lót giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản khá lớn.

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, trong thời gian đầu tiên bạn sẽ không thấy một ảnh hưởng gì nhưng theo thời gian sử dụng, các tác động từ môi trường bên ngoài sẽ cho bạn thấy chất lượng của lớp sơn phủ bị xuống cấp rất nhiều. Tính thẩm mỹ bị giảm sút và tuổi thọ của công trình bị rút ngắn.

Chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng sơn lót là một vật liệu rất cần thiết trong quá trình thi công xây dựng nhà ở, công trình.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về Xây dựng Tĩnh Gia

Lưu ý khi sử dụng lớp sơn lót

Lưu ý khi sử dụng lớp sơn lót

Sơn lót có cần nhiều lớp không?

Quy trình sơn nhà thông thường sẽ cần tối thiểu 1 lớp sơn lót. Nếu bạn  muốn ngôi nhà được bảo vệ tối ưu hơn có thể sử dụng 2 lớp sơn lót.

Sơn lót sau khi bả tường

Lớp bả sơn có tác dụng tạo ra một bề mặt phẳng mịn cho sơn phù. Nhưng chúng lại không có khả năng chống kiềm bằng sơn lót nên chúng ra vẫn cần 1 lớp sơn lót để chống kiềm hóa, kháng khuẩn và chống nấm mốc cho bức tường.

Đợi bao lâu thì sẽ sơn phủ

Thông thường, các lớp sơn lót thường khô lại sau 10 phút nếu bạn đang ở nhiệt độ 30 độ C. Tuy nhiên để lớp sơn có thể chuyển tiếp đồng thời đạt độ ổ định, bám chắc cần tới 2 giờ đồng hồ. Vì vậy, sau khi sơn lót bạn hãy chờ 2 tiếng để sơn lót khô hoàn toàn rồi mới tiến hành đến bước sơn phủ.

Các dòng sơn lót cao cấp

1. Sơn lót nội thất jotus

Sơn lót nội thất Nippon Odour-less Sealer là một sản phẩm đến từ Singapore đạt chuẩn Green Label. 

Đây là một dòng sơn lót nội thất cao cấp có chất liệu thân thiện với môi trường nhờ công thức pha chế sơn đặc biệt. Bên cạnh đó, lớp sơn còn có thể ngăn cản sự xuống cấp của các lớp sơn phủ cuối cùng bởi bản tính xi măng có tính kiềm vô cùng cao.

Tính năng ưu việt của Nippon Odour-less Sealer 

- Độ bám dính tối ưu, bạn không cần lo xảy ra hiện tượng sơn tường bị loang lổ

- Khả năng chống kiềm hóa vô cùng ưu việt, bảo vệ sơn phủ thoát khỏi sự tàn phá bởi tính kiềm của xi măng.

- Sơn có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, ngăn chặn nấm mốc, giúp lớp sơn trở nên bóng mịn, đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

- Hạn chế sự phai màu của sơn do xi măng hoặc những tác nhân bên ngoài gây ra

- Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho công trình.

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi sơn nhà đẹp

2. Sơn lót ngoại thất WeatherGard Sealer

Sơn lót Nippon WeatherGard Sealer được pha chế đặc biệt với 40% nhựa Acrylic đem đến sự bảo vệ tối ưu hóa, ngăn chặn sự xâm hại của xi măng, ẩm mốc, an toàn với sức khỏe của người dùng. Lớp sơn có khả năng bảo vệ sự bền màu của sơn phủ khỏi các tác động muối hóa- phản ứng hóa hóa học được hình thành trong xi măng làm tổn thương màu sơn.

Bên cạnh đó, khả năng kháng khuẩn, kháng mốc, đem lại cho người dùng một ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao lại an toàn về sức khỏe.

Để được sử dụng dịch vụ sơn tường hiệu quả và các sản phẩm chất lượng ca hãy liên hệ với Xây dựng Tĩnh Gia ngay hôm nay.

Tĩnh Gia- đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa nhà trọn gói, Dịch vụ sơn nhà, cải tạo nhà Hà Nội.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855