26 NOVEMBER 2020

Tại sao cần có bản vẽ sơ đồ điện nước dân dụng

Bản vẽ sơ đồ điện nước - Những nguyên nhân khiến nhà bạn hay chập điện là do những thiết bị điện trong nhà bạn hoạt động quá mức cho phép. Từ đó dẫn tới dây điện nóng chảy sâu đó là tình trạng chập điện mà bạn thường gặp phải. Nguy hiểm nhất là tạo ra tia lửa điện trong quá trình chập điện và với các thiết bị điện thì bùng cháy rất nhanh.

 Nên bạn cần đặc biệt lưu ý thiết kế của tiết diện dây dẫn trong nhà bạn dùng phải đúng kích thước đạt tiêu chuẩn an toàn. Nếu không với những sự cố điện thì không thể lường trước về những tổn thất mà nó gây ra. Chính vì vậy những thiết kế, bản vẽ sơ đồ điện nước là điều vô cùng quan trọng. 

Hãy cùng xaydungtinhgia.vn tìm hiểu thêm để an toàn hơn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Bản vẽ thiết kế điện nước

Những việc như thiết kế điện nước sẽ không đơn giản như là việc vặn vòi chảy hay là bật công tắc đèn sáng thì sẽ không cần thiết phải dùng thiết kế. 

bản vẽ sơ đồ điện nước dân dụng 01

Bản vẽ sơ đồ điện nước

Để có được một hệ thống vận hành khoa học, hợp lý, bền vững, an toàn và tiết kiệm thì nhất thiết phải cần đến thiết kế. Bên cạnh đó thì cấu trúc của nội thất, kiến trúc,... liên quan mật thiết đến phần kỹ thuật điện nước bởi vậy bạn nên bản vẽ thiết kế chính là khớp nối trong suốt quá giai đoạn thi công công trình diễn ra.

>>> Xem thêm:Đơn vị thi công sơn sửa nhà cũ trọn gói tại Hà Nội

Xác định các yêu cầu liên quan tới điện nước

Bạn nên chú trọng kỹ vào trong khi thiết kế hệ thống điện nước, về những yêu cầu liên quan và nên dự trù cho những trường hợp phát sinh. Và cũng như những phần thiết kế bạn có thể loại bỏ thu gọn bớt lại những hạng mục mà bạn không quá cần thiết đến. Tất cả những điều trên bạn đều làm cẩn thận thì sẽ bớt đi được những chỉnh sửa, thay đổi trong quá trình đang thi công và khi bạn sử dụng sau này. 

bản vẽ sơ đồ điện nước dân dụng 02

                                                      Xác định các yêu cầu liên quan tới điện nước

Nếu không trong quá trình sử dụng lại phải tháo lắp và sửa đổi cũng như việc bạn không kiểm tra kỹ thì sẽ phải lãng phí đi nhiều phần mà không cần dùng đến. Một lưu ý quan trọng là các hệ thống điện nước sẽ được ẩn trên trần và trong tường nhà bạn  khi nhu cầu phát sinh chỉnh sửa là hết sức tốn kém.

>>> Xem thêm: Đơn vị tư vấn thiết kế nhà phong cách Châu Âu

Chọn thiết kế để thi công, sử dụng khoa học và hiệu quả

Khi đã có được một bản vẽ thiết kế điện nước hoàn chỉnh đảm bảo tính an toàn cũng như sự hiệu quả khi sử dụng thì bạn cũng sẽ tính toán được tốt và lường trước được nhiều việc. Những tình huống phát sinh khác dễ làm cho ảnh hưởng đến chất lượng kỹ thuật  cũng như chất lượng của công trình về sau này. Và khi thi công không nên chọn những vật tư có giá thành thấp, chưa kiểm định được chất lượng.

bản vẽ sơ đồ điện nước dân dụng 03

Chọn thiết kế thi công, sử dụng khoa học và hiệu quả

Vì chất lượng với giá thành thông thường sẽ đi đôi với chất lượng nên đừng ngại việc dùng vật tư có chất lượng tốt tránh cho sau này phải sửa chữa. Từ các thiết bị như van nước, aptomat điện,... nếu không đảm bảo được tiêu chuẩn về chất lượng thì sau này sửa chữa thay mới vời mất công và mất hai lần phí. Một bản vẽ kỹ thuật chi tiết sẽ cho bạn thấy được những vấn đề kể trên trong giai đoạn chuẩn bị vật tư. 

Chuẩn bị được những thiết bị vật tư phù hợp

Công đoạn chuẩn bị vật tư cho thiết bị điện nước cần lưu ý sao cho đảm bảo an toàn và đồng bộ trong khi vận hành sau này được thông suốt. Hệ thống kỹ thuật có sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các trang thiết bị trong quá trình bạn chuẩn bị. 

Đảm bảo sao cho trong suốt quá trình thi công cũng như sử dụng lâu dài sau này phù hợp và các yêu cầu kỹ thuật của những thiết bị điện nước. 

Trước khi bạn chọn lưu ý rằng mỗi một loại thiết bị, mỗi hãng đều sẽ có những đặc tính cũng như là yêu cầu riêng nên sẽ phù hợp với những hạ tầng kỹ thuật khác nhau. 

Tiếp theo về kiến trúc đảm bảo được những điểm liên quan về nội thất ví dụ điển hình là về kích thước của các thiết bị.  

>>>Xem thêm: Xây dựng Tĩnh Gia chuyên sử dụng sơn chính hãng để thi công

Đảm bảo thuận lợi, an toàn cho quá trình thi công lắp đặt và sử dụng, sửa chữa về sau

Khi có bản vẽ sơ đồ điện nước với không có sẽ có sự khác biệt lớn trong khi thi công lắp đặt và sử dụng sau này. Điều đó đến khi thi công thực tế và sử dụng thực tế mới nhận rõ được. 

Sự áng chừng khi không có thiết kế sẽ làm cho bạn bất tiện cũng như có thể gặp cả những rắc rối không lường trước. Như thiếu ổ cắm, nơi bạn không cần thì lại quá nhiều hay bị che khuất bởi đồ nội thất.

bản vẽ sơ đồ điện nước dân dụng 04

Đảm bảo thuận lợi, an toàn cho quá trình thi công lắp đặt và sử dụng, sửa chữa về sau

Khi đó sử dụng cũng khó lại sửa chữa chắp vá mất tính thẩm mỹ và có thể gây mất an toàn. Mất an toàn khi không rõ khi cần khoan hay đóng đinh thì không rõ đoạn tường này có đường dây điện hay ống nước nào không. Nếu có thiết kế khoa học sẽ tiện hơn cho sử dụng và cũng như khi gặp vấn đề cần khắc phục sẽ an toàn cũng như sẽ thuận tiện hơn.

Mọi yêu cầu xin vui lòng liên hệ tới xaydungtinhgia.vn để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TĨNH GIA

Địa chỉ: Số 8 ngõ 33 phố Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Liên hệ: 0971078855 

Email: xaydungtinhgia@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855