07 JUNE 2021

Cải tạo nhà lắp thêm thang máy

Lắp đặt thang máy cho các hộ gia đình đang là xu hướng bởi lợi ích mang lại rất nhiều cũng như tạo cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, tiện nghi.Những công trình xây mới thì việc xây dựng hố thang và lắp đặt thang máy là điều hết sức đơn giản, nhưng với những công trình cũ không có thiết kế để lắp thang máy thì là điều vô cùng khó khăn. Thế nhưng, công ty Xây Dựng Tĩnh Gia sẽ giúp quí khách giải quyết vấn đề về cải tạo nhà lắp thêm thang máy.

>>> Xem thêm: Giới thiệu công ty Xây Dựng Tĩnh Gia

Sau đây là những vấn đề cần quan tâm khi lắp thêm thang máy :

- Cần phải có bản thiết kế thang máy tỉ mỉ, chính xác.

- Xác định vị trí, xây dựng hố thang.

- Lựa chọn thang máy: Thang máy có 2 loại, loại có phòng máy và loại không phòng máy. Loại có phòng máy thì cần chiều cao bên trên điểm dừng cuối cùng từ 4-5m. Loại không phòng máy thì không cần, nhưng chi phí đắt hơn 1 chút.

Tránh các lỗi xảy cơ bản sau :

List lỗi khi thiết kế và xây hố thang máy:

 1. Hố pít không đảm bảo độ sâu, chống thấm
 2. Không làm dầm giữa các tầng
 3. Thiếu vị trí chừa trống lắp lỗ button cửa tầng
 4. Sai kích thước và vị trí khoảng chừa lắp cửa thang
 5. Không làm hoặc dầm chịu lực sàn đặt máy không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật
 6. Không làm móc treo ba lăng
 7. Không có giải pháp giải nhiệt cho phòng máy
 8. Các lỗi liên quan tới xây dựng: Hố bị méo, nghiêng, không đúng kích thước thiết kế.

 >>> Xem thêm: Sửa chữa nhà chuyên nghiệp, chọn gói tại Hà Nội

08 lưu ý khi xây dựng hố thang máy

Chi Phí Lắp Đặt Thang Máy

Về chi phí lắp đặt thang máy gia đình sẽ có 2 yếu tố cơ bản: chi phí cho thang máy và chi phí lắp đặt hoàn chỉnh.Có thể kể đến những yếu tố sau:

Nơi sản xuất và tên thương hiệu thang máy gia đình

Khi lắp đặt thang máy gia đình thì nhu cầu tìm hiểu về tên thương hiệu và nơi sản xuất được khách hàng quan tâm. Đây là tâm lý hết sức bình thường khi ai cung muốn tìm được nơi “chọn mặt gửi vàng” uy tín. Bởi dùng thang máy không chỉ riêng thẩm mỹ căn nhà mà còn ảnh hưởng đến an toàn con người.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu và đương nhiên nhãn hiệu càng nổi tiếng sẽ có chi phí cao hơn. Có hai loại nơi sản xuất chi phí giá thành, đó là thang máy từ liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên kiện từ nước ngoài. Trong đó, chi phí lắp đặt thang máy gia đình liên doanh thấp hơn so với thang nhập khẩu.

Tùy thuộc vào công nghệ và thông số kỹ thuật của từng máy

Đây là yếu tố quan trọng trong việc chi phối tới chi phí lắp đặt thang máy gia đình. Trong đó có 4 tiêu chí nhỏ sau đây ảnh hưởng đến mức tiền lắp thang máy. Cụ thể như sau:

 • Số điểm dừng thang máy càng nhiều sẽ đồng nghĩa với chi phí bị đội lên cao. Bởi mỗi lần dừng sẽ gia tăng thêm cửa máy, nút bấm tầng,… 
 • Trọng tải của từng thang máy: Đương nhiên thang máy càng nhỏ, sức chứa từ 2-3 người sẽ có chi phí thấp hơn thang máy có thể chừa 7-10 người. 
 • Hố thang máy cho từng gia đình: Hố thang máy rộng hay hẹp, làm từ bê tông hay thanh thép kiên cố sẽ quyết định dao động giá cả. Trong đó thang máy gia đình có hố thang máy bằng khung thép sẽ có chi phí cao hơn bê tông đấy nhé.

Tùy thuộc vào yêu cầu cá nhân của từng khách hàng

Mỗi khách hàng sẽ có yêu cầu riêng phù hợp với nhu cầu cá nhân. Loại trừ 2 yếu tố kể trên, việc khách hàng yêu cầu thêm về trang trí hiện đại, các loại ốp tường, hệ thống đèn, bảng tùy chọn điều khiển hay tay vịn, chuông báo,… sẽ tác động đến giá thành lắp đặt thang máy.

Nếu yêu cầu càng hiện đại, nội thất bố trí càng tốt thì đồng nghĩa chi phí bỏ ra càng cao. Do đó, hãy căn cứ theo mục đích và điều kiện kinh tế cá nhân để thỏa thuận với bên lắp đặt cho phù hợp bạn nhé.

Tùy thuộc vào vị trí ngôi nhà lắp đặt thang máy

Khi lắp đặt thang máy ở nội thành của các thành phố lớn chi phí sẽ thấp. Còn nếu lắp tại nơi xa xôi ở ngoại ô, vùng nông thôn thì giá vận chuyển, nhân công sẽ có điểm khác biệt. Song yếu tố này đang được cân bằng vì chính sách hỗ trợ tận tình của các công ty lắp đặt đấy.

cải tạo nhà lắp thêm cầu thang máy

>>> Xem thêm: Dịch vụ cải tạo nhà cũ tại Hà Nội

Nếu quí khách có nhu cầu cải tạo nhà lắp thêm thang máy, hãy tìm hiểu thật kỹ sau đó tìm đến đơn vị, công ty chuyên thi công về lĩnh vực xây dựng và chọn công ty thang máy thật uy tín để đảm bảo quá trình cải tạo lắp đặt thang máy cho nhà diễn ra theo đúng kế hoạch.

Quí khách vui lòng liên hệ : 097 107 8855 để được tư vấn miễn phí về các vấn đề cải tạo nhà cửa và nhận báo giá từng dịch vụ.

Nếu gặp vấn đề về sửa chữa nhà cửa, hãy để chúng tôi xử lý giúp bạn !

Địa chỉ: 26 Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855