12 NOVEMBER 2020

Cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ hiệu quả, trọn gói từ A đến Z

Cải tạo sửa chữa nhà tập thể cũ đã và đang trở thành xu hướng đi đầu được nhiều hộ gia đình quan tâm nhất. Bởi vì sao, như chúng ta đã thấy, hệ thống nhà tập thể cũ thường tập trung khá nhiều dân cư sinh sống nhưng thực tế cho thấy nhà tập thể hiện nay đều có tình trạng xuống cấp trầm trọng.

Chính vì vậy, xây dựng Tĩnh Gia  cung cấp dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ để đổi mới không gian sống cho các gia đình nơi đây.

>>> Xem thêm: Ưu điểm của dịch vụ sơn nhà giá rẻ

Nguyên nhân khiến các nhà tập thể bị xuống cấp

Nguyên nhân khiến các nhà tập thể bị xuống cấp

Giữa không gian sống hiện đại, tấp nập và nhộn nhịp vẫn có rất nhiều người lựa chọn sinh sống trong các căn hộ, khu tập thể đã xuống cấp và hư hại nhiều, Điều này khiến cho đời sống sinh hoạt của những hộ gia đình sinh sống tại đây tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự xuống cấp như bây giờ đó là:

Trong quá trình sử dụng, những căn hộ bị các yếu tố môi trường bên ngoài tác động như nắng, gió, ẩm mốc dẫn tới bong tróc, nước mưa  dễ làm cho tường nhà bị ẩm mốc, nứt vỡ không chỉ mất đi thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình.

Các nhà vệ sinh bị thấm nước do đường ống ngày trước sử dụng là ống kẽm, dễ bịhan rỉ, dò nước và có độ bền thấp. Nền gạch trong nhà cũng bị vỡ và bị phồng do vữa lát sàn đã không còn độ bám dính.

Những căn nhà  tập thể được xây dựng từ nhiều năm trước và sử dụng những nguyên liệu đơn giản như vôi vữa, khung thép và tấm lợp xi măng có nhiều hạn chế nên việc xuống cấp là không thể tránh khỏi.

>>> Xem thêm: Tư vấn cải tạo nhà

Cải tạo nhà tập thể nên bắt đầu từ đâu?

Nhà tập tập thể thường có tuổi thọ lâu năm và thời gian xuống cấp lâu hơn nhà bình thường. Đã vậy, việc dỡ bỏ hay xây mới lại là điều bất khả kháng vì chúng còn ảnh hưởng đến cả cấu trúc của tòa nhà nên việc cải tạo nhà tập thể cũ chính là giải pháp tốt nhất.

Dựa theo quy chuẩn của nhà tập thể thì việc đập bỏ và xây mới là điều không khả thi, thậm chí là cả việc mở rộng, cơi nới, lên tầng cũng khó có thể thực hiện, Chính vì vậy mà gia chủ chỉ có thể chọn cách thay đổi phong cách thiết kế và bố trí nội thất sao lại ngôi nhà.

Tại sao phải cải tạo nhà tập thể cũ?

cải tạo nhà tập thể cũ

Các căn nhà tập thể cũ thường có diện tích nhỏ hẹp nên những người sống trong nhà tập thể cũ phải chịu cảnh chật hẹp, từ túng, ngột ngạt và bí bách,..Tuy nhiên, căn nhà lại gần với các khu vực quan trọng như trường học của con, chỗ làm của bạn nên nhất thời chưa thể chuyển đi được.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ, cấu trúc của tòa nhà đi xuống và kết cấu hạ tầng bị cũ đi khiến các vết nứt tường xuất hiện, bê tông lở khiến cho việc cải tạo nhà tập thể không thể trì hoãn thêm. Bạn cũng không thể chờ đợi nhà nước ra chỉ thị giải quyết các vấn đề tu sửa nhà tập thể nên các duy nhất để cứu lấy mình chính là tự động cải tạo ngôi nhà để nâng cấp đời sống mơ ước cho mọi thành viên trong gia đình.

Bạn muốn ổn định nơi ở của mình để phát triển sự nghiệp, bên cạnh đó điều kiện kinh tế của 2 bạn lại chưa có đẻ chuyển sang một không gian tốt hơn. Ngân sách của việc cải tạo lại là một ý tưởng sáng suốt trong tình huống này.

>>> Xem thêm: Quy trình cải tạo nhà cũ tại Xây Dựng Tĩnh Gia

Cải tạo nhà tập thể cũ thế nào cho đẹp?

Cải tạo nhà tập thể cũ thế nào cho đẹp?

Việc cải tạo nhà cũ của các gia chủ thường là thiết kế lại nhà tập thể để xóa bỏ đi không gian bí bách, tối tăm, thay đổi những bức tường loang lổ, nứt nẻ bong tróc và ngả màu.

Thay đổi lại không gian sống cho các căn nhà tập thể cũ có nhiều nhược điểm để xử lý triệt để như bí bách, ẩm thấp, thiếu sáng,..muốn khắc phục nhược điểm này bạn cần bố trí lại hệ thống đèn chiếu sáng và tạo dựng lại phong cách trang trí sao cho phù hợp với ngôi nhà.

Việc cải tạo nhà tập thể cũ với diện tích 40m2 chúng tôi gợi ý nên hướng tới sự đơn giản và gọn gàng cho đồ nội thất tại không gian nhà bếp kết hợp với màu sơn nhẹ nhàng sẽ giúp ngôi nhà tạo được chiều sâu đáng kể trong thiết kế.

Không nên sử dụng vách ngăn trong ngôi nhà vì chúng tạo cảm giác chật chội bà nhỏ hẹp hơn, thay vào đó bạn nên sử dụng rèm cửa, tấm kính,..để tạo không gian riêng tư và rộng rãi cho căn nhà tập thể cũ.Không nên dùng quá nhiều bắc tranh treo tường và các vật trang trí gây cầu kỳ và rối mắt. Bạn nên chọn 1-2 bức ảnh ưng ý nhất để treo tại vị trí trung tâm ngôi nhà để tạo điểm nhấn.

Để tiết kiệm diện tích nhà ở bạn nên sử dụng các loại bàn ăn gấp gọn trong bếp, không sử dụng tủ quá cao hay quá to, điều này sẽ làm cho tầm nhìn của của nhà bị hạn chế.

Lưu ý khi cải tạo nhà tập thể cũ

Lưu ý khi cải tạo nhà tập thể cũ

Có một vài lưu ý cũng như các bước thực hiện được Xây dựng Tĩnh Gia gợi ý như sau:

- Bước 1: Khảo sát hệ thống móng và dầm cột để biết được hiện trạng của các căn tập thể cũ

- Bước 2: Tiến hành khảo sát, thăm dò kết cấu của nhã cũ đồng thời lên phương án cải tạo nhà thích hợp nhất. Đừng quên gia cố các vị trí như móng, dầm, cột để tăng cường khả năng chịu lực.

- Bước 3: Xử lý các vấn đề của nhà cũ như tường nứt, võng sàn, nhà thấm dột,..

- Bước 4: Thông báo cho hàng xóm về thời gian thi công nhà tập thể để nhận được sự cảm thông và giúp đỡ từ các nhà liền kề.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn có những cách thức cải tạo không gian sống tốt nhất.

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855