08 AUGUST 2021

Chia sẽ một số hữu ích khi sửa nhà hợp phong thủy

XEM TUỔI SỬA NHÀ NĂM 2021

Dù sống trong thời đại nào thì yếu tố phong thủy vẫn giữ vai trò quan trọng trong đời sống mỗi người. Mỗi khi đứng trước những vấn đề quan trọng, liên quan đến tiền tài, người ta thường xem trọng yếu tố tâm linh. Xây dựng hay sửa chữa nhà cũng vậy, theo quan điểm dân gian thì xây nhà phải xem tuổi chủ nhà. Tuổi nào thì thích hợp, năm nào nên xây nhà… Tất tần tật những câu hỏi mang tính tâm linh cần được giải đáp trước khi quyết định nên xây nhà năm nào? Các bạn cần tham khảo từng năm để xác định năm đó có nên xây hay không? Bài viết này, Công ty Xây Dựng Tĩnh Gia xin chia sẻ một số thông tin về xem tuổi xây nhà năm 2021. Giúp gia chủ chắc chắn hơn về thời điểm nên sửa chữa nhà đúng năm hợp tuổi.

Tại sao cần xem tuổi trước khi xây nhà hay sửa nhà?

Theo quan niệm xưa, xem tuổi xây nhà hay sửa nhà sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những điều xui xẻo có thể xảy đến với gia đình. Đây là vấn đề mang yếu tố tâm linh. Người ta thường xem phong thủy là yếu tố quan trọng, nó tác động đến đời sống và sinh hoạt của con người.

sửa nhà theo phong thủy

Xem tuổi xây nhà hay sửa nhà để mang lại vận may cho gia chủ

Khi chọn được năm tốt để xây nhà hay sửa nhà sẽ giúp gia chủ nhận được những điều may mắn, tốt lành. Hơn nữa xây nhà hay sửa nhà nó cũng mang ý nghĩa khởi đầu mới của cuộc sống. Vì thế nếu mọi chuyện suôn sẻ thì không chỉ chủ nhà mà các thành viên trong gia đình cũng sẽ được hạnh phúc, công việc thuận lợi, tiên tài đều phát đạt. Đồng thời chọn ra năm tốt, ngày đẹp, giờ lành để công trình xây dựng khởi công được suôn sẻ, mọi việc được diễn ra thuận lời. Cuộc sống của gia chủ cũng nhờ thế mà phát triển, hung thịnh hơn.

Xem tuổi xây nhà hay sửa nhà để tránh những điều xấu xảy ra

Ngược lại nếu chọn xây nhà hay sửa nhà vào năm xấu có thể khiến gia chủ gặp phải vận hạn nguy hiểm, đôi khi ảnh hưởng đến sự an toàn của chủ nhà, thậm chí là những thành viên trong gia đình. Vậy nên khi làm nhà, các gia chủ thường tránh những năm xấu, năm kỵ với tuổi.

Việc xem tuổi xây nhà sửa nhà năm 2021 thực sự rất cần thiết?

Thứ nhất: Phong thủy luôn nhận được nhiều sự quan tâm bởi nó có sức ảnh hưởng đến vận mệnh họa phúc của con người. Đặc biệt đối với những người phương đông thì yếu tố này dường như được quan tâm hơn.
Thứ 2: Phong thủy được xem là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng giá, mạch nước, hướng khí đến đối sống con người.
Thứ 3: Không phải ngẫu nhiên mà có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” những điều đại kỵ trong phong thủy.
Thứ 4: Nếu như gia chủ làm đúng thì tài vận hành thông, vận may gõ cửa, con cái thành đạt, gia đình hòa thuận êm ấm.  Ngược lại nếu như bỏ qua yếu tố này sẽ tai họa sẽ ập đến, gia đình sẽ ly tán…
Thứ 5: Bởi vậy những công việc hệ trọng của đời người như việc dựng vợ gả chồng hay làm nhà người Việt thường rất cẩn trọng trong việc xem tuổi, ngay giờ tốt để phần nào mang tới sự bình An.
Thứ 6: Đặc biệt ngôi nhà là công chuyện quan trọng cả đời người, có tính lâu dài ảnh hưởng nhiều đến tài vận của gia chủ về sau vì thế cần phải xem tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp là điều cần phải biết. Vì thế mà các công ty xây dựng luôn bàn bạc với gia chủ một cách kỹ lưỡng khi xây nhà.

                                         sửa nhà theo phong thủy

Cách xem tuổi khi xây nhà hay sửa nhà đúng dưới góc nhìn phong thủy

Với những ai hiểu về phong thủy sẽ rất xem trọng việc coi tuổi. Bởi nếu bất cẩn có khi sẽ phải nhận những hậu quả nghiêm trọng không chỉ bản thân mà còn ảnh hưởng tới cả những thành viên trong gia đình. Chính vì thế, khi xem tuổi xây nhà hay sửa nhà gia chủ cần chú ý không được phạm vào các năm như hoang ốc, tam tai và kim lâu.

Tuổi Kim lâu là gì?

Kim lâu được xem là năm không tốt và gây bất lợi cho những ai nằm trong độ tuổi này. Nếu khởi công hay bắt đầu việc trọng đại nào đó. Ngoài ra, theo quan niệm của người phương Đông, phụ nữ kết hôn khi ở tuổi kim lâu không chỉ tổn hại cho bản thân mà còn ảnh hưởng không tốt cho chồng và con cái, kể cả cây trồng vật nuôi trong nhà cũng gặp vận xui rủi.

Tuổi kim lâu được tính bằng cách lấy tuổi mụ (tức là năm hiện tại – năm sinh + 1) chia cho 9 nếu kết quả có số dư là 1, 3, 6, 8 tức là tuổi kim lâu.  Vì thế, trường hợp số tuổi của bạn chia hết cho 9 hoặc không có số dư là một trong các số trên thì bạn có thể an tâm khởi công xây nhà hoặc tính toán làm những công việc quan trọng.

Tuổi Hoang ốc là gì?

Đúng với cái tên của nó, Hoang có nghĩa là hoang vắng, ốc có nghĩa là nhà. Vì thế nếu có ý định xây nhà vào đúng năm này. Các bạn cần tránh bởi nó sẽ khiến cho công việc, công trình gặp trắc trở, khó thực hiện. Chưa kể đến những vận hạn có thể kéo dài về sau như công việc không thuận lợi, sức khỏe sa sút, cuộc sống đi xuống theo hướng tiêu cực. Hạn hoang ốc được chia theo 6 cung và có ý nghĩa như sau:
– Nhất cát (10 tuổi) – Cung tốt: Làm nhà thuận lợi, mọi chuyện suôn sẻ, hanh thông.
– Nhì nghi (20 tuổi) – Cung tốt: Xây nhà thuận lợi, giàu có về sau vượng phát.
– Tam địa sát (30 tuổi) – Cung xấu: Xây nhà sẽ phạm phải điều xấu, ảnh hưởng sức khỏe gia chủ hay ốm đau, bệnh tật.
– Tứ tấn tài (40 tuổi) – Cung tốt: Nhà xây xong công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt, giàu có.
– Ngũ thọ tử (50 tuổi) – Cung xấu: Xây nhà phạm điều xấu, gia đình chia ly, bệnh tật kéo đến, nguy hiểm đến tính mạng.
– Lục hoang ốc (60 tuổi) – Cung xấu: Xây nhà phạm điều xấu, xây xong làm ăn thất bát, nghèo khó, gia đình không êm ấm hay lục đục.
Tuổi Hoang ốc được tính bằng cách lấy tuổi khởi đầu là 10 – 20 – 30 – 40 – 50 – 60 theo 6 cung được chia ở trên. Đến 70 lại bắt đầu tính theo mốc 10 – Nhất cát. Dựa vào đó, để tính tuổi làm nhà, gia chủ có thể chọn năm thích hợp để khởi công.

                                            sửa nhà theo phong thủy

>>>Xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi cải tạo nhà cũ

Tuổi tam tai là gì?

Tam tai là vận hạn của một người. Khi đến độ tuổi đó sẽ có 3 năm hạn liên tiếp nhau. Và cứ mỗi 12 năm một lần sẽ gặp lại hạn tam tai này. Nó giống như một quy luật không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người. Vào những năm hạn này, bạn có thể sẽ gặp nhiều vận xui rủi, tai họa tự kéo đến khiến bạn cảm thấy bế tắc, khốn đốn. Vì thế khi gặp vận hạn này. Các bạn không nên triển khai những công việc lớn, việc hệ trọng của cả đời người. Như kinh doanh, xây dựng nhà cửa, sửa sang nhà, cưới hỏi…

Xây nhà hay sửa nhà nên xem tuổi của ai?

Với những chuyện trọng đại như xây nhà, sửa chữa nhà người ta thường chọn tuổi người đàn ông để xem có hợp năm làm nhà hay không. Tuy nhiên, người đàn ông trong nhà phải là chủ nhà, trụ cột của gia đình và trực tiếp sống trong ngôi nhà đó. Theo thuyết âm dương thì đàn ông là dương và đàn bà là âm, mà theo phong thủy thì phải chọn người thuộc cung dương để thuận với nguyên lý của đất đai. Ngoài ra, không chỉ là chọn được năm đẹp được tuổi làm nhà mà khi động thổ cũng cần chọn giờ tốt, ngày đẹp và người đứng tên phải làm chủ lễ cúng.
Nếu năm đó, chủ nhà không được tuổi cất nhà phải mượn người thân đứng tên dùm thì người đó cũng phải đứng ra làm chủ lễ động thổ. Điều này cũng rất quan trọng bởi nó mang ý nghĩa rằng các vị thần linh, thổ thần đất đai chứng nhận và phù hộ cho gia chủ. Việc xây dựng và cuộc sống sau này sẽ suôn sẻ và thuận lợi hơn.

                                           sửa nhà theo phong thủy

>>>Xem thêm: Những luu ý khi thiết kế nội thất

Tư vấn xem tuổi xây nhà hay sửa nhà năm canh tý 2021

Với những người am hiểu quy luật phong thủy hẳn sẽ dễ dàng tính được tuổi thích hợp để khởi công xây nhà hay sửa nhà. Tuy nhiên với những người không rành về các cung tuổi, vận hạn có lẽ sẽ thấy khá phức tạp. Thực tế, dựa vào tuổi của gia chủ để tính tuổi xây nhà hợp phong thủy chỉ là một phần. Quan trọng, bạn cần phải xem được ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo để khởi công, động thổ. Trước đó cần có lễ cúng để xin khấn báo cáo thần hoàng, thổ địa…
Trong năm 2021 này, nếu bạn muốn xem có được tuổi xây nhà, sửa nhà hay không? Có thể dựa vào những cách tính vận hạn được giới thiệu ở trên. Để xem mình có phạm hay không trước khi quyết định. Xây Dựng Tĩnh Gia có thể tư vấn giúp bạn 10 độ tuổi hợp để làm nhà năm 2021 này thuộc độ tuổi: 51 (Tân Mão), 54 (Giáp Ngọ), 60 (Canh Tý), 62 (Nhâm Dần), 63 (Quý Mão), 72 (Nhâm Tý), 78 (Mậu Ngọ), 87 (Đinh mão), 90 (Canh Ngọ), 96 (Bính Tý). Trong trường hợp bạn gặp một trong 3 vận hạn trên nhưng vẫn muốn khởi công xây nhà có thể lựa chọn phương án mượn tuổi để xây. Người mượn tuổi có thể là người trong gia đình như cha mẹ, con cái, cháu ruột thân thích trong nhà…

Mượn tuổi xây nhà, sửa nhà năm 2021 kinh nhiệm mượn tuổi

Khi xem tuổi xây nhà sửa nhà không như ý muốn, gia chủ có thể mượn tuổi người khác để công trình đảm bảo thi công suôn sẻ. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi mượn tuổi như sau:
– Mượn tuổi người trong nội tộc, người thân trong gia đình để thuận tiện cho các thủ tục sau này.
– Trước khi mượn tuổi gia chủ nên hỏi rõ người này có cho 2 người mượn tuổi cùng lúc hay không.
– Khi sửa chữa nhà nhỏ không động chạm đến long khí, gia chủ cứ tiến hành bình thường không cần mượn tuổi, còn nếu sửa nhà có động đến đất thì nên xem tuổi kỹ lưỡng để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ.

                               Dịch vụ sửa nhà trọn gói theo phong thủy

>>>Xem thêm: Những điều kiêng kị khi sơn nhà theo phong thủy

Kết bài

Bài viết này, Xây Dựng Tĩnh Gia mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo. Và lời giải cho việc có nên thực hiện xây dựng , sửa chữa nhà năm nay 2021 hay không ,cũng như cách tính vận hạn để tránh làm nhà vào thời điểm không thích hợp. Tránh mọi điều xui rủi, không may mắn có thể gặp phải. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà hay sửa chữa cải tạo lại ngôi nhà của mình. Mong muốn tìm một đơn vị uy tín để tư vấn, thi công hãy liên hệ ngay Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Và Đầu Tư Xây Dựng Tĩnh Gia để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng và nhiều kinh nghiệm. Không chỉ hỗ trợ bạn trong việc kiến tạo nên những ngôi nhà đẹp mà còn giúp bạn tính toán hợp lý chi tiết công trình để không phạm phải phong thủy xấu, tiết kiệm chi phí.

Hotline:097 107 8855

Email:xaydungtinhgia@gmail.com

Đ/c: 26 Phú Thượng - Tây Hồ - Hà Nội

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855