23 OCTOBER 2020

Cách bả matit tường nhà đơn giản

Xây dựng nhà luôn là vấn đề khó và phức tạp. Những người có chuyên môn và kinh nghiêm mới có thể làm tốt. Tuy nhiên, cách bả matit tường nhà cũng khá đơn giản. Mọi người có thể theo dõi bài viết dưới đây của Xây dựng Tĩnh Gia để tham khảo. 

>>> Xem thêm: Đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nhà hà nội

bả matit

Tìm hiểu về bả matit tường nhà

Bả matit hay còn được gọi là bột trét tường. Đây là loại một có màu trắng dùng làm vật liệu cần thiết cho cho việc xây dựng. Bả matit sẽ được sử dụng để xử lý bề mặt tường, bề mặt trận và các loại về mặt khác trong ngôi nhà.

Bả matit sẽ làm cho bề mặt tường trở nên nặng mịn và có độ bám dính hơn. Như vậy, nó sẽ tạo nên tiền đề cho lớp sơn phủ và tăng thêm sự thẩm mỹ cho bức tường.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều gia chủ vẫn băn khoăn rằng tường nhà mình có nên sử dụng bả matit hay không. Ngoài ra, trường hợp nào thì nên sử dụng bả matit để đạt hiệu quả nhất.

Câu trả lời chính là nếu là tường mới thì cũng không cần thiết để sử dụng bả matit tường nhà. Tuy nhiên một số trường hợp sau đây bạn sẽ cần phải sử dụng đến bả matit đó là khi xử lý bề mặt trước khi sơn lại và để tăng tính thẩm mỹ cho tường nhà

Một số lưu ý trước khi pha và bả matit tường nhà

Trước khi tiến hành bả matit tường nhà, người sử dụng nên lưu ý một số trường hợp. bẢ Bả matit cung nằm trong việc cải tạo nhà thông thường. Trường hợp đó là việc pha và bả matit để đạt được hiệu quả tốt nhất, một số điều cần lưu ý như sau: 

-Xử lý bề mặt tường thật sạch sẽ và nhẫn để việc thi công bả matit dễ dàng hơn. Ngoài ra nó cũng đáp ứng được tiêu chuẩn về yêu cầu kỹ thuật khi thi công và xây dựng nhà.

-Mặt tường cần phải khô ráo và sạch nước trước khi bả matit.

-Độ dày lớp bả matit cần được đảm bảo ràng. Đối với lớp lót, độ dày tiêu chuẩn sẽ là 3mm. Lớp phủ thì nên để độ dày là 2mm. như vậy, tường sẽ hạn chế được hiện tượng bị rạn nứt. 

bả matit

Chuẩn bị trước khi bả matit tường nhà

Trước khi thực hiện bả matit, người sử dụng cần chuẩn bị những dụng cụ như dao bả và bàn bả. Sau đó hãy kiểm tra bề mặt để đảm bảo rằng bề mặt có độ ẩm từ 25 đến 30 °. Mặt tường cũng không nên quá khô hoặc quá ẩm. Nếu không lớp bà sẽ trở nên kém mịn và có độ thẩm mỹ thấp.

Tuy nhiên, nếu bề mặt quá khô thì có thể lăn một ít nước để tạo độ ẩm. Nhưng bề mặt quá ẩm thì gia chủ nên đẹp thêm thời gian cho tường khô hơn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng tay để trộn đều hỗn hợp bả matit. Nếu có máy thì hãy sử dụng để bả được quyện vào nhau và tạo nên hỗn hợp hòa quyện hơn. Tuyệt đối không để cát bụi rơi vào một bả matit sẽ làm ảnh hưởng đến độ mịn của bả. .

Cách bả matit tường nhà chi tiết và tiêu chuẩn

Mọi người có thể tham khảo cách bả matit tường nhà đơn giản như sau:

Cách trộn bả matit tường nhà

Trước khi tiến hành, gia chủ cần trộn bả matit tường nhà đúng cách. Với mỗi bao bột trét tường khoảng 40kg sẽ pha được khoảng 13 đến 16l nước sạch. Tỷ lệ pha bột matit tường nhà là 3 bột : 1 nước

Hãy cho bột từ từ vào nước và khuấy nhẹ để tránh bột bị vón cục. Sau đó có thể dùng máy trộn hoặc tay để trộn đều hỗn hợp lên nhão và đồng nhất.

Để hỗn hợp khoảng từ 7 đến 10 phút để hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn hãy tiến hành hủy lại một lần nữa. Cuối cùng là tiến hành thi công bả matit tường nhà.

bả matit

Cách bả matit tường nhà

Trong các bả matit tường nhà này thì cách pha trộn chỉ là bước cực đẹp nhất. tiếp theo đến bả matit tường nhà sẽ đơn giản hơn nhiều. Cụ thể như sau: 

-Hãy sử dụng tay để bà 2 lớp bột trét tường lên bề mặt tường. Độ dày của 2 lớp này không quá 1,5mm. Nếu như dài hơn thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình khô. Độ bám dính và độ bền của bả matit sẽ không được cao.

-Sau đó tiến hành bả những vị trí tiếp theo theo độ dày như vậy. lưu ý rằng bả ma tít tường nhà là tạo nên sự phản biện cho từng nhà. Nếu như vẫn còn chỗ chưa phẳng thì tiến hành bả matit tiếp tuy nhiên vẫn đảm bảo được độ dày tiêu chuẩn của nó.

-Thời gian của 2 lớp là cách nhau từ 3 đến 4 giờ. Sau khi được đủ từ 6 đến 8 giờ, gia chủ có thể tiến hành sơn lót.

>>> Xem thêm: Dịch vụ phá dỡ cải tạo nhà ở trọn gói

bả matit uy tín

Ở đâu có dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín và chất lượng?

Xây dựng Tĩnh Gia là đơn vị cung cấp dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như xây dựng nhà trọn gói, dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ, dịch vụ sơn nhà, dịch vụ cải tạo nhà Hà Nội,...

Trong dịch vụ xây dựng nhà trọn gói sửa nhà trọn gói của chúng tôi sẽ bao gồm các bước tiến hành bả ma tít, lên bản thiết kế cho ngôi nhà và chuẩn bị các nguyên vật liệu,... 

Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Bởi vì chúng tôi sợi hiểu đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao chuyên môn trong lĩnh vực này. Chắc chắn sẽ đem lại ngôi nhà đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao cho quý khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ đến thông tin dưới đây như sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TĨNH GIA

Địa chỉ: Số 8 ngõ 33 phố Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Liên hệ: 097 107 8855 

Email:xaydungtinhgia@gmail.com

Viết bình luận của bạn:
Hotline: 0971078855